Sunday, 5 June 2011

കൂ - കാ --പിന്നെ ഉരുളൻ കിഴങ്ങും.

ഇത്തിരിനേരം പാചകവിശേഷം!

ഈ കൂ- കാ കൂട്ടാൻ ആദ്യം കഴിക്കുന്നത് സ്കൂളിൽ ജോലി ചെയ്യുന്ന സമയത്താണ്. സ്റ്റാഫ് റൂമിലെ ഒരു പ്രാധാനപരിപാടിയായിരുന്നു ഭക്ഷണപ്പൊതികൾ തുറക്കൽ. എന്റെ പോലെ ഭക്ഷണപ്രിയമില്ലാത്തോർക്കു പോലും ഹോസ്റ്റലിലും സ്റ്റാഫ് റൂമിലുമൊക്കെ ഒന്നിച്ചിരിക്കുമ്പോൾ വല്ലാത്ത ആർത്തിയും വിശപ്പുമാണെന്നു തോന്നുന്നു. ആരെങ്കിലും എന്തെങ്കിലുമൊക്കെ കൊണ്ട് വന്നത് , പുറത്തെടുക്കുമ്പോഴേക്കും എല്ലാവരും കൂടി ചാടിവീണ് പാത്രം കാലിയാക്കും.പിന്നെ ബാക്കിയാവുന്ന, വെശപ്പ്, കൊതി ഒക്കെ  മാറ്റാൻ സമയമുണ്ടെങ്കിൽ അല്പം റെസിപ്പി ചർച്ച.
അതിനിടയിൽ നിന്നാണ് ഈ കൂ – കാ കൂട്ടാൻ കിട്ടിയത്. മാംഗ്ലൂരിക്കാരി ഫ്രെഞ്ച് റ്റീച്ചറിന്റെ വിഭവം. അവരുടെ റെസിപ്പി പരീക്ഷിച്ചു ഒരു തവണ. പക്ഷെ ആ ഒരു മാംഗ്ലൂരു രുചി വന്നില്ല. അടുത്ത പ്രാവശ്യം കൂണ് വാങ്ങിയപ്പോൾ പതിവുപോലെ ഞാനെന്റെ ഭാവനക്കനുസരിച്ച് റെസിപ്പി മാറ്റി.അങ്ങനെ മാറ്റി മാറ്റി എന്റെ വക ഒരു കൂൺ റെസിപ്പി ഉണ്ടാക്കി. അതാണീ കൂ – കൂണ്, കാ- കാപ്സിക്കം പിന്നെ ഉരുളക്കിഴക്കിഴങ്ങും കൊണ്ടൊരു കറി.
നല്ല ഉണ്ടക്കൂണ് ,പത്തുപതിനഞ്ചെണ്ണം...ഒരു പാത്രത്തിൽ വെള്ളമെടുത്ത് അതിൽ കുറച്ച് മഞ്ഞൾപൊടിയും,ഉപ്പും ഇട്ട് അതിൽ കൂണുകൾ ഇട്ടുവെയ്ക്കാം, കഴുകലിന്റെ മുന്നോടിയായിട്ട്.[കീടനാശിനിപ്രയോഗങ്ങളെക്കുറിച്ചൊക്കെ വായിക്കുന്നതല്ലെ ..ഒരു മനസ്സമാധാനത്തിനു ഇതൊക്കെ നല്ലതാണ്]
ഒരു ഇടത്തരം വലിപ്പമുള്ള കാപ്സിക്കം.
രണ്ട് ഉരുളക്കിഴങ്ങുകൾ.
പിന്നെ ഒരു പകുതി സബോള.
പച്ചമുളക്- മൂന്നെണ്ണം.
വെളുത്തുള്ളി, കടുക് ,നല്ല ജീരകം, മഞ്ഞൾപ്പൊടി,കുരുമുളക് പൊടി, മല്ലിപ്പൊടി,കരയാമ്പൂ, മല്ലിയില, ഉപ്പ് ഇതൊക്കെ കുറേശ്ശെ വേണം.
പിന്നെ വേണ്ടത്, കുറച്ച് തേങ്ങപ്പാലാണ്.ഞാൻ, മാഗി കോകനട്ട് പൊടി, രണ്ട്മൂന്ന് സ്പൂൺ എടുത്ത് ചൂടുവെള്ളത്തിൽ കലക്കിയാണ് തേങ്ങാപ്പാൽ ആണെന്ന് സങ്കല്പിക്കുന്നത്.
അവസാനമായി എണ്ണ. അതും കുറച്ച് മതി.
ഇനി തുടങ്ങാം പാചകം.
ആദ്യം സബോള ചെറുതായിട്ടരിയുക.[ക്രോസ്-ക്രോസ്]..കൂടെ വെളുത്തുള്ളിയും, പച്ചമുളകും.
ഉരുളക്കിഴങ്ങ് തൊലികളഞ്ഞ് ചെറിയ കഷ്ണങ്ങളാക്കുക..
അടുപ്പത്ത് പാൻ വെച്ച് ചൂടാകുമ്പോൾ, അതിലേക്ക് എണ്ണയൊഴിച്ച് അത് ചൂടാകുമ്പോൾ കടുകിട്ട് പൊട്ടിച്ച്,നല്ലജീരകമിട്ട് ഒന്നു മൂപ്പിച്ച്, അതിലേക്ക് സബോള ചേർക്കുക. അതിലേക്ക് വെളുത്തുള്ളി, കീറിയ പച്ചമുളക്, മൂന്നാല് കരയാമ്പൂവ് എന്നിവയും ചേർക്കുക. ഒന്ന് വാടിക്കഴിയുമ്പോൾ അതിലേക്ക് ഉരുളക്കിഴങ്ങ് കഷ്ണങ്ങൾ ചേർക്കുക. ചെറിയ തീയിൽ കുറച്ചുനേരം വെക്കുക..
ആ ഗാപ്പിലാണ് ഞാൻ കൂണ് കഴുകിയെടുത്ത് കഷ്ണങ്ങളാക്കുക.[ ക്ഷമയുള്ളവർക്ക് ആദ്യമേ തന്നെ ഭംഗിയായി കൂണും കാപ്സിക്കവും ,കഷ്ണങ്ങളാക്കി വെക്കാവുന്നതാണ്]. അടുപ്പത്തിരിക്കുന്ന സബോളയും ഉരുളക്കിഴങ്ങും അതിനിടക്ക് ഇളക്കിക്കൊടുക്കണം.. അരിഞ്ഞെടുത്ത കൂൺ കഷ്ണങ്ങൾ അതിലേക്ക് ചേർക്കുക.



ഉപ്പും ചേർത്ത് വീണ്ടും ഇളക്കി. അതിലേക്ക് കുരുമുളകു പൊടിയും മഞ്ഞൾ പൊടിയും ആവശ്യത്തിനു ചേർക്കുക..അടച്ചുവെച്ച് വേവിക്കാൻ വെക്കുക. കൂണിൽ നിന്ന് തന്നെ വെള്ളം ഇറങ്ങുന്നത് കൊണ്ട് വേറെ വെള്ളം ചേർക്കെണ്ടതില്ല എന്നാണ് എന്റെ അനുഭവം.
അതിനെ വേവാൻ വിട്ടിട്ട്, കാപ്സിക്കം ചെറിയ കഷ്ണങ്ങളാക്കി അരിയാം. മുകളിൽ പറഞ്ഞ പ്രകാരം തേങ്ങപ്പാൽ നിർമ്മിക്കാം.
ഇനി മൂടി തുറന്ന്..വെന്ത് വരുന്ന കൂണിലേക്ക് കാപ്സിക്കം ചേർക്കണം..ഒന്നിളക്കി, ഒന്നുരണ്ട് മിനിറ്റിനു ശേഷം അരസ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി ചേർത്ത് അതിലേക്ക്  തയ്യാറാക്കി വെച്ചിരിക്കുന്ന തേങ്ങാപ്പൽ ചേർക്കുക..ഒന്നിളക്കി യോചിപ്പിക്കുക. ആവശ്യമെന്ന് തോന്നുന്നുവെങ്കിൽ അല്പം ചൂടുവെള്ളം ചേർക്കാം.സ്വാദു നോക്കി ഉപ്പും ആവശ്യമെങ്കിൽ ചേർക്കാം. 




സംഭവം അടുപ്പിൽ നിന്നെടുത്ത്,വെളമ്പാനുള്ള പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റി മല്ലിയിലയും [ മല്ലിയില ഇല്ലാത്തപ്പോൾ വേപ്പിലയും ചേർക്കാവുന്നതാണ്] ചേർത്ത് ചൂടോടെ മേശപ്പുറത്തെത്തിക്കുക.
കൂടെ കഴിക്കാനുള്ള ചപ്പാത്തി മുൻ കൂട്ടി റെഡിയായിരിക്കണമെന്ന് മാത്രം.
കഴിച്ചുനോക്കു, ഉഗ്രനല്ലെ നമ്മടെ കൂ-കാ- ഉരുളക്കിഴങ്ങ് കറി??

പിന്നെയീ കൂണിനെ പറ്റി പറയുകയാണെങ്കിൽ , പോഷകപ്രധാനിയായ ഒരു കിടിലൻ സാ‍ധനമാണ്.നല്ല പ്രോട്ടീൻ സമ്പുഷ്ടം.കൊഴുപ്പില്ലാതതും, ശരീരത്തിലെ കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് കുറക്കാൻ സഹായിക്കുന്നതുമായ ഭ്ക്ഷവസ്തുവാണത്രെ ഇത്. അതുമാത്രമോ.. വിറ്റാമിൻ ഡി, ബി, കോപ്പർ, പൊട്ടാസിയം, ഫോസ്ഫരസ്, സിങ്ക്, മഗ്നീഷ്യം..ഇങ്ങനെ ഒരുപാട് ധാതുക്കളാലും സമ്പന്നം
കാപ്സികവും അക്കാര്യത്തിൽ ഒട്ടും മോശക്കാരനല്ല.
കാപ്സിക്കത്തിൽ  വിറ്റാമിൻ എ , സി എന്നിവ സുലഭമാണ്.സാധാരണ ജലദോഷം, പനി, ഡയബറ്റിക്, രക്തസമ്മർദ്ദം, കാൻസർ എന്നിങ്ങനെ ഒട്ടനവധി രോഗങ്ങളിൽ നിന്ന് നമ്മുടെ ശരീരത്തെ പ്രതിരോധിക്കാൻ കഴിവുണ്ടത്രെ ഈ കാപ്സിക്കം കക്ഷിക്ക്.

എതായാലും നമ്മുടെ ആഹാരത്തിൽ എന്തുകൊണ്ടും  ഉൾപ്പെടുത്തേണ്ടതു തന്നെയാണീ
കൂയും കായും എന്ന കാര്യതിൽ ഒരു സംശയവും വേണ്ട!!


No comments:

Post a Comment